TÔN VINH NHỮNG NGƯỜI THẦY

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 04:12 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 19/11/2012, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận các danh hiệu cao quý do Nhà nước phong. PGS Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tới dự buổi lễ cùng toàn thể cán bộ viên chức và giảng viên của Trường.

GS Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường vụ Công đoàn, Thường vụ Đoàn, Hội sinh viên trường, các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, lãnh đạo các Viện, Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm có mặt trong buổi lễ.

GS Nguyễn Trọng Giảng đã gửi tới các thầy cô giáo lời chúc mừng và tri ân tới đội ngũ cán bộ, giảng viên trường ĐHBKHN, những người đã giúp Trường gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng. GS nhấn mạnh: “Mặc dù, trong cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, song đội ngũ nhà giáo của trường, đặc biệt là đội ngũ cán bộ trẻ ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần to lớn vào thành tích chung của nhà trường.” Cán bộ của Trường thực hiện tốt công việc cải cách, hoạt động quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và được cấp chứng chỉ vào cuối năm 2011; đã cơ bản hoàn thành đổi mới công tác quản lý tài chính công, hoàn thành cơ bản công tác đổi mới đào tạo mô hình theo mô hình hội nhập quốc tế. Cơ chế quản lý khoa học công nghệ trong trường đã được đổi mới căn bản, hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu….

Thứ trưởng Trần Quang Quý gửi lời mừng tới toàn thể các thầy cô giáo cùng cán bộ trường ĐHBKHN. Thứ trưởng tin là Trường luôn khẳng định được vai trò và vị thế trong hệ thống các trường đại học trên cả nước. Thứ trưởng cho rằng: “Phát triển nhà trường theo định hướng nghiên cứu và trở thành một trường ĐH đào tạo trình độ cao, đa ngành, đa lĩnh vực, một trung tâm nghiên cứu hàng đầu của đất nước với một số lĩnh vực đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, một địa chỉ tin cậy, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, phát triển KHCN đối với doanh nghiệp trong nước và nước ngoài”.
PGS Trần Quang Quý - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Nhân dịp này, Trường vinh dự đón nhận 6 Huân chương Lao động hạng ba cho 1 tập thể và 5 cá nhân; 3 nhà giáo nhân dân, 24 nhà giáo ưu tú; và phần thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Danh sách Huân chương Lao động hạng Ba

Phòng Kế hoạch Tài vụ
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
PGS TS Trần Văn Tớp