Hội thảo triển khai dự án nâng cao chất lượng tạp chí Khoa học và Công nghệ

Đăng lúc: Thứ tư - 13/04/2016 15:12 - Người đăng bài viết: admin
Sáng 09/11/2012, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra “Hội nghị Ban biên tập và Hội thảo triển khai dự án nâng cao chất lượng Tạp chí Khoa học và Công nghệ định hướng theo các chỉ tiêu đánh giá quốc tế ISI”.
GS TSKH Bành Tiến Long, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học và Công nghệ chủ trì Hội thảo. Tham dự chương trình còn có GS TS Hà Duyên Tư, Phó Tổng biên tập, GS TS Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng nhà trường, PGS TS Đinh Văn Phong, Ủy viên thường trực Hội đồng biên tập, các ủy viên trong Hội đồng biên tập và đại diện các trường đại học thành viên khối ngành kỹ thuật hàng đầu như: trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Học viện Bưu chính Viễn thông…
Trong khuôn khổ chương trình, PGS TS Đinh Văn Phong, Ủy viên thường trực Hội đồng biên tập đã báo cáo tình hình hoạt động của Tạp chí Khoa học và Công nghệ. Theo đó, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dẫn đầu về số lượng các bài báo, các công trình nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí chiếm 68%, tiếp theo là trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh 9%, Đại học Đà Nẵng 5%.... Chất lượng các bài báo được Hội đồng khoa học, Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đánh giá cao, được tính ở mức điểm từ 0 đến 1. Trong thời gian qua, Tạp chí đã tăng được tỷ lệ bài viết bằng tiếng Anh, thay đổi bìa theo mẫu mới và nhận được sự đánh giá cao của độc giả và các nhà khoa học. Tiếp đó, GS TS Hà Duyên Tư, Phó Tổng biên tập đã trình bày báo cáo “Dự án nâng cao chất lượng tạp chí Khoa học và Công nghệ theo các tiêu chí ISI”, và hai báo cáo chuyên sâu: “Định hướng xây dựng tạp chí Khoa học và Công nghệ theo các tiêu chí ISI” của PGS Vũ Đình Hoàng, “Phần mềm quản lý tạp chí” của PGS Phan Trung Huy, nhận được sự quan tâm của các đại biểu tham dự.
Tham gia phần thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu là các nhà khoa học, các cán bộ, nhà quản lý đến từ các trường đại học thành viên như: Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Học viện Bưu chính Viễn thông… đã đưa ra những ý kiến, kinh nghiệm, kiến nghị cụ thể góp phần nâng cao chất lượng cũng như số lượng các bài báo trong Tạp chí. Đại diện đơn vị chủ trì, GS TS Nguyễn Trọng Giảng chia sẻ: “Cần tăng cường hơn nữa các bài báo, bài nghiên cứu bằng tiếng Anh, bởi hiện tại các bài viết bằng tiếng Anh được đăng tải trên tạp chí còn tương đối ít. Cần quan tâm, nghiên cứu chuyên sâu một số ngành mạnh, trọng điểm”.
Kết thúc phần thảo luận của các đại biểu, GS TSKH Bành Tiến Long đánh giá cao những ý kiến thảo luận của các đại biểu đồng thời tổng kết lại ba nội dung chính của chương trình và nhấn mạnh: “Trước hết, cần kiện toàn công tác tổ chức và hoàn chỉnh Hội đồng biên tập, làm thế nào để hoạt động của tạp chí mang tính chuyên nghiệp hơn, thông qua các cán bộ chuyên trách, các nhà nghiên cứu hàng đầu của các trường đại học, đầu tư cho các cán bộ trẻ. Hoàn chỉnh quy trình theo hướng tiếp cận ISI, nâng cao chất lượng các bài báo, mở rộng hợp tác quốc tế, xây dựng tạp chí Khoa học và Công nghệ trở thành tạp chí chuyên ngành mạnh…”.
Nguyễn Sáng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 31
  • Khách viếng thăm: 30
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1036
  • Tháng hiện tại: 47478
  • Tổng lượt truy cập: 8951949

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên