Lễ trao bằng Thạc sỹ Chương trình SEPT khóa 8

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2016 04:38 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 08/04/2015, tại phòng Hội thảo C2, Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) tổ chức Lễ trao bằng cho 24 tân Thạc sỹ tốt nghiệp khóa 08 ngành Quản trị kinh doanh thuộc Chương trình hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội với Đại học Leipzig (LU).

Buổi Lễ được tổ chức trang trọng với sự hiện diện của GS Beat A. Schuecking – Hiệu trưởng ĐH Leipzig; TS Poller - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; GS Utz Dornberger – Giám đốc Chương trình SEPT; Bà Stahl - Giám đốc DAAD Hà Nội; PGS Hoàng Minh Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội; đại diện lãnh đạo Viện SIE, phòng Hợp tác Quốc tế, Viện Đào tạo Sau Đại học, Viện Kinh tế và Quản lý cùng toàn thể các học viên.

GS Beat A. Schuecking – Hiệu trưởng ĐH Leipzig phát biểu tại Lễ trao bằng

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS Hoàng Minh Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hiệu trưởng ĐH Leipzig, những giáo sư, giảng viên của hai trường ĐHBK Hà Nội và ĐH Leipzig đã tham gia giảng dạy Chương trình SEPT; đặc biệt là lãnh đạo và cán bộ Viện SIE. Chương trình SEPT là một trong những chương trình thành công trong các hoạt động hợp tác quốc tế của Trường ĐHBK Hà Nội. Phó Giáo sư đặc biệt biểu dương và đánh giá cao 24 học viên khóa 08 đã nỗ lực không ngừng, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành chương trình học.

GS Schuecking chúc mừng 24 học viên đã hoàn thành khóa học. Giáo sư cũng gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo trường ĐHBK Hà Nội, Viện SIE về sự hợp tác và phát triển chương trình SEPT mười năm qua. Bà nhấn mạnh: “Với tư cách là Hiệu trưởng trường ĐH Leipzig, tôi rất ấn tượng về các hoạt động của Chương trình Thạc sỹ QTKD SEPT chuyên ngành Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Hà Nội. Sau mười năm phát triển, Chương trình đóng gớp không nhỏ vào việc phát triển mối liên kết giữa doanh nghiệp và trường học tại ĐHBK Hà Nội”.

Tại buổi Lễ, GS Utz Dornberger chia sẻ: “Tôi rất hài long về sự hợp tác dài hạn với trường ĐHBKHN, ngoài chương trình MBA còn có Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của sinh viên đại học”. Đồng thời, ông cũng hy vọng phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này và tin tưởng vào sự thành công của các học viên tốt nghiệp từ chương trình SEPT.
 

 

Thay mặt cho các học viên, tân Thạc sỹ Tạ Thùy Linh, một trong hai học viên xuất sắc được nhận học bổng của DAAD tham dự “Innovation Week 2014”  đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người trực tiếp xây dựng, phát triển và giảng dạy chương trình này. Tân Thạc sỹ cũng tâm sự rằng khóa học đã làm người học thay đổi về phương pháp tư duy, nâng cao năng lực lãnh đạo, tác phong tinh thần của người Đức nên nhiều học viên đã phát triển nghề nghiệp tốt hơn.

Trường ĐH Leipzig là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Đức, ra đời năm 1409. Trường ĐH Leipzig là nơi học tập của nhiều học giả nổi tiếng thế giới. Các nhà khoa học, giảng viên của ĐH Leipzig đã giành được 30 giải Nobel trong nhiều lĩnh vực. Nữ chính trị gia, Thủ tướng Đức – Angela Merkel cũng là cựu học viên của ĐH Leipzig.

SEPT là chương trình quốc tế của trường ĐH Leipzig (CHLB Đức), đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực xúc tiến và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chương trình SEPT tại  ĐHBKHN tuyển sinh từ năm 2006 được 10 khóa và đã có 156 học viên tốt nghiệp.

Năm 2008, SEPT - MBA được bình chọn là 1 trong 10 chương trình Thạc sỹ quốc tế tốt nhất do các trường đại học tại Cộng hòa Liên bang Đức đào tạo (http://www.sept.uni-leipzig.de/Something-special.361.0.html).

 
Cẩm Lệ
Ảnh: Kim Chi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thông cáo báo chí

Hoạt động trường

Tin nội bộ

Sự kiện trường
Quảng cáo

Danh Ngôn Cuộc Sống

Sự gương mẫu của người thầy là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 9126
  • Tháng hiện tại: 363003
  • Tổng lượt truy cập: 10220719

HIỂN THỊ BÌNH CHỌN

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Liên tục được cải tiến, sửa đổi bởi cả thế giới.

Được sử dụng miễn phí không mất tiền.

Được tự do khám phá, sửa đổi theo ý thích.

Phù hợp để học tập, nghiên cứu vì được tự do sửa đổi theo ý thích.

Tất cả các ý kiến trên